Cách tính cung phi bát trạch và cung phi bát tự

+ Cách tính cung phi bát trạch và cung phi bát tự, hướng dẫn cách tính các cung phi, tương ứng với các hành khác nhau tron ngũ hành, xem phong thuỷ cung phi bát trạch.

+ Theo như bát trạch tam nguyên, hay còn gọi là bát trạch phong thuỷ, thì có các loại cung mệnh, bao gồm như mệnh cung sinh, và mệnh cung phi.

+ Các cung mệnh này được tính theo năm sinh, cũng như theo các can chi trong ngũ hành, bao gồm các cung, mệnh, và hướng.

Các cung có trong phong thuỷ bát trạch

+ Theo như tron ngũ hành bát quái, thì phong thuỷ bát trạch, được chia thành 5 hành khác nhau. Bao gồm các hành như: Hoả, Thổ, Kim, Thuỷ, Mộc.

+ Xem thêm: Bảng tra cung mệnh trong ngũ hành

+ Bên cạnh ngũ hành, thì bát quái phong thuỷ được chia thành 8 cung khác nhau, bao gồm các cung như: Khảm, Khôn, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Càn, Đoài.

Các trạch có trong ngũ hành bát quái

+ Ở trong ngũ hành bao gồm 8 cung mệnh, và 8 cung mệnh này lại được chia thành 2 trạch khác nhau.

+ Đó là đông tứ trạch, và tây tứ trạch, các trạch có nghĩa là các hướng, 1 phần của việc tính cung phi, cung mệnh theo năm sinh.

Cách tính cung phi trong bát trạch phong thuỷ

Các cung và hướng của đông tứ trạch

  • Cung Khảm (thuộc hướng Bắc, thuộc hành Thủy).
  • Cung Ly (thuộc hướng Nam, thuộc hành Hỏa).
  • Cung Chấn (thuộc hướng Đông, thuộc hành Mộc).
  • Cung Tốn (thuộc hướng Đông Nam, thuộc hành Mộc).

Các cung và hướng của tây tứ trạch

  • Cung Khôn (thuộc hướng Tây Nam, thuộc hành Thổ).
  • Cung Đoài (thuộc hướng Tây, thuộc hành Kim).
  • Cung Càn (thuộc hướng Tây Bắc, thuộc hành Kim).
  • Cung Cấn (thuộc hướng Đông Bắc, thuộc hành thổ).

Cách tính cung phi bát trạch ngũ hành

+ Như trên website Ngọc Hoàng Blog, trước đây đã viết bài, “cách tính cung mệnh theo bát quái“, hay theo bát trạch tam nguyên.

+ Và quý khách có thể xem nhanh, về bảng tra cung mệnh can chi ngũ hành. Thì có lúc nào, quý khách thắc mắc rằng, tên gọi cung mệnh được kèm theo ngũ hành. Vậy cung mệnh thuộc hành nào, được tính như thế nào.

Cách tính cung mệnh theo ngũ hành

+ Mời quý khách cùng xem lại phần bên trên, về các cung trong các trạch, mỗi cung sẽ tương ứng với 1 hành riêng.

Ví dụ cách tính cung mệnh ngũ hành

+ Ví dụ sau khi tra bảng cung mệnh can chi, thì quý khách sinh năm 1991, tuổi tân mùi. Với nam mạng, sẽ có cung mệnh là Ly Hoả, có nghĩa là cung ly, hành hoả.

+ Còn nếu là nữ mạng, thì sẽ có cung mệnh là Càn Kim, cung càn, mệnh kim. Và xem qua phần cách tính cung mệnh, thì nam mạng sẽ có cung Ly, và cung Ly thuộc hướng Nam, thuộc hành hoả.

+ Theo như tư liệu, và cách chia các trạch trong bát quái, thì chúng ta hiểu rằng, cung mệnh được kết hợp từ cung phi, và các hành trong trạch.

Nếu muốn xem nhanh về cung phi bát trạch, quý khách có thể xem ngay ở bảng dưới:

+ Như hình trên, quý khách có thể biết mình thuộc mệnh gì. Thuộc cung gì, và hợp với hướng nào, thuộc trạch nào.

+ Bên trên là cách tính cung phi bát trạch, dựa trên bát trạch tam nguyên. Hy vọng sẽ góp được phần nào, về cách xem mệnh cho quý khách.

+ Hãy like và chia sẽ bài viết, để ủng hộ chúng tôi nhé. Quý khách có thể tham khảo thêm, về 1 số bài viết tư vấn phong thuỷ, tại các link bên dưới:

Tác giả: Hoàng Nguyễn

+ Mình là Hoàng Nguyễn, mình được sinh ra tại 1 vùng quê xứ nghệ, là thế hệ 9X đời đầu. SEO Website, Marketing Online là niềm đam mê của mình, và đã từng có hơn 5 năm kinh nghiệm làm SEO.
NGOC HOANG BLOG