Cung phi bát tự và tài liệu cung phi bát trạch hôn nhân Chuẩn Nhất

Tài liệu cung phi bát tự, cách tính cung phi bát trạch trong hôn nhân, xem tuổi hợp nhau bằng cung phi. Xem tài liệu về cung phi bát tự chuẩn nhất, chọn tuổi hợp nhau bằng cung phi.

Khi xem tuổi vợ chồng, xem tuổi hợp nhau trong hôn nhân. Thì sẽ có rất nhiều yếu tố để xem xét, trong số đó có cả cung phi bát tự, cung phi hay còn được gọi là mệnh cung phi.

Vậy cung phi bát tự là gì ?

Chúng ta vẫn thường nghe nói đến cung phi bát trạch, hay bát trạch nhân duyên, cung phi bát tự… Nhưng sẽ có nhiều người thắc mắc, về ý nghĩa của những từ ngữ này.

Trong mệnh cung phi, là cung mệnh thường được dùng để xem phong thủy là chủ yếu. Còn đối với hôn nhân, thì cung phi này chỉ là 1 phần phụ, hay có thể nói là một phần ảnh hưởng rất nhỏ tới việc xem tuổi hợp nhau.

Cung phi bát tự, là từ ngữ để ám chỉ tới việc xem tuổi hợp hôn, xem tuổi trong hôn nhân. Và có một số người thường gọi, là bát trạch nhân duyên, hay cung phi bát trạch hôn nhân.

Cung phi bát trạch được dùng cho việc xem hướng nhà, xem hướng cửa nhà, hướng bàn thờ… Hay nói tóm là xem hướng tốt trong phong thủy.

Cung phi bát tự được dựa vào bát quái để xem, trong bát quái sẽ có 8 quái. Khi xem tuổi vợ chồng, sẽ được xem các quái này hợp nhau hay khắc nhau, sẽ tốt hay xấu.

Khi tính các cung phi này, sẽ có được 4 kiết tinh, và 4 hung tinh. Các kiết tinh và hung tinh này sẽ có độ tốt xấu khác nhau.

==> Xem thêm: Cách tính cung mệnh theo bát quái

Giải nghĩa tốt xấu của kiết tinh và hung tinh

4 kiết tinh theo thứ tự từ tốt nhất

  • Sinh khí: Nếu vợ chồng hợp mạng được cung Sinh Khí này, lợi cho việc làm quan. Làm ăn mau giàu, nhân khẩu được thêm, khách khứa tới đông, đến năm, tháng Hợi, Mẹo, Mùi thì được đại phát tài. Con cái đông đủ, dễ nuôi.
  • Thiên y: Nếu vợ chồng hợp mạng được cung Thiên y và tạo tác nhà cửa, đường ra vào được Phương này thì giàu có ngàn vàng. Không bệnh tật, nhơn khẩu, ruộng vườn, súc vật được đại vượng, khoảng một năm có của. Đến năm, tháng Thìn, Tuất, Sửu, Mùi thì phát tài. Con cái đông đủ và dễ nuôi.
  • Diên niên (Phước đức): Vợ chồng hợp mạng được cung này, đường ra vào, phòng, nhà miệng lò bếp xoay vế phương Diên niên chỉ về việc: Trung phú, sống lâu, của cải, con cái đầy đủ, cưới gã sớm; vợ chồng vui vẽ, nhơn khẩu, lục súc được đại vượng. Ứng vào năm, tháng Tỵ, Dậu, Sửu.
  • Phục vị (Quy hồn): Phàm vợ chồng hợp được cung Phục vị được Tiểu phú, Trung thọ, sanh con gái nhiều, con trai ít. Cửa lò bếp, trạch chủ nhà được phương Phục vị, gặp năm có Thiên Ất Quy Nhơn đến. Phục vị sẽ sinh con quý, dễ nuôi.

4 hung tinh theo thứ tự từ xấu nhất

  • Tuyệt mạng: Nếu gặp cung Tuyệt mạng có thể bị tuyệt tự, tổn hại con cái, không sống lâu, bịnh tật, thối tài. Ruộng vườn súc vật bị hao mòn, bị người mưu hại. Chú ý các năm, tháng Tỵ, Dậu, Sửu.
  • Ngũ Quỷ (Giao chiến): Nếu gặp cung Ngũ quỷ, sẽ bị những chuyện: Tôi tớ bỏ trốn, bị mất trộm nhiều lần, lại còn bị hỏa hoạn, bịnh tật, khẩu thiệt, hao mòn ruộng vườn, gia súc, thôi tài, tổn nhơn khẩu. Chú ý các năm, tháng: Dần, Ngọ, Tuất.
  • Lục sát (Du hồn): Nếu gặp cung này thì bị: Mất của, cải vả, hao mòn gia súc vườn ruộng, thương tổn người nhà. Chú ý các năm, tháng: Thìn, Tuất, Sửu, Mùi.
  • Họa hại (Tuyệt thế): Phương hướng nhà cửa, cưới gã gặp cung này thì bị: quan phi, khẩu thiệt, bệnh tật, của cải suy sụp, thương nhơn khẩu. Chú ý các năm, tháng: Thìn, Tuất, Sửu, Mùi.

Bảng tra cung phi bát tự hợp nhau

Quý vị có thể tra xem khi kết hợp tuổi vợ chồng, sẽ được cung gì bằng bảng tra bên dưới, cung chồng theo hàng dọc, và cung vợ theo hàng ngang.

==> Xem thêm: Bảng tra cung mệnh theo năm sinh

Chồng/Vợ → Càn Khảm Cấn Chấn Tốn Ly Khôn Đoài
Càn Phục Vị Lục Sát Thiên Y Ngũ Quỷ Họa Hại Tuyệt Mạng Diên Niên Sinh Khí
Khảm Lục Sát Phục Vị Ngũ Quỷ Thiên Y Sinh Khí Diên Niên Tuyệt Mệnh Họa Hại
Cấn Thiên Y Ngũ Quỷ Phục Vị Ngũ quỷ Tuyệt Mệnh Họa Hại Sinh Khí Diên Niên
Chấn Ngũ Quỷ Thiên Y Lục Sát Phục Vị Diên Niên Sinh Khí Họa Hại Tuyệt Mệnh
Tốn Họa Hại Sinh Khí Tuyệt Mệnh Diên Niên Phục Vị Thiên Y Ngũ Quỷ Lục Sát
Ly Tuyệt Mệnh Diên Niên Họa Hại Sinh Khí Thiên Y Phục Vị Lục Sát Ngũ Quỷ
Khôn Diên Niên Tuyệt Mệnh Sinh Khí Họa Hại Ngũ Quỷ Lục Sát Phục Vị Thiên Y
Đoài Sinh Khí Họa Hại Diên Niên Tuyệt Mệnh Lục Sát Ngũ Quỷ Thiên Y Phục Vị

Lưu ý: Bảng tra này chúng tôi cung cấp cho việc xem tuổi vợ chồng, để xem hướng hợp trong bát trạch phong thủy, quý vị xem tại bài viết bên dưới:

Tác giả: Hoàng Nguyễn

+ Mình là Hoàng Nguyễn, mình được sinh ra tại 1 vùng quê xứ nghệ, là thế hệ 9X đời đầu. SEO Website, Marketing Online là niềm đam mê của mình, và đã từng có hơn 5 năm kinh nghiệm làm SEO.
NGOC HOANG BLOG