Hướng dẩn cài đặt wordpress trên hosting

+ Hướng dẩn cài đặt wordpress trên hosting, cách cài đặt mã nguồn wordpress tiếng trên hosting cpanel đơn giản nhất, thiết kế website bằng mã nguồn wordpress…

Xem thêm: Mã nguồn wordpress là gì ..?

+ Chuẩn bị: Bộ mã nguồn wordpress mới nhất + hosting cpanel + tên miền đã kết nối với hosting.

– Để cài đặt mã nguồn wordpress trên hosting thì đầu tiên bạn cần tải về bộ mã nguồn wordpress mới nhất, để tải bản wordpress tiếng việt bạn vào địa chỉ http://vi.wordpress.org vào tải về. nếu bạn nào có nhu cầu dùng bản tiếng anh hoặc ngôn ngữ khác có thể vào http://wordpress.org để tham khảo thêm.

– Tiếp theo bạn tải bộ mã nguồn lên hosting và giải nén, được thư mục wordpress, di chuyển toàn bộ các file và thư mục nằm trong thư mục này ra ngoài thư mục public_html, bạn chỉ cần vào phần file manager trong cpanel để đánh dấu và di chuyển toàn bộ file, folder.

Hướng dẩn cài đặt wordpress trên hosting

– Sau khi hoàn thành những bước trên, tiến hành tạo database để cài đặt website, xem bài hướng dẩn tạo database trong mysql.

– Khi tạo xong database bắt đầu cài đặt bằng cách truy cập địa chỉ: http://tenmiencuaban.com , trình duyệt sẻ tự động chuyển tới bước cài đặt wordpress, giao diện bằng tiếng việt như hình.

Hướng dẩn cài đặt wordpess

– Điền tên cơ sở dữ liệu, tên đăng nhập cở sở dữ liệu, mật khẩu mà bạn đả tạo database bước trước như hình dưới.

Cách cài đặt wordpress lên hosting

– Tiếp theo nhập thông tin website của bạn như hình, sau khi cài đặt xong đăng nhập theo tài khoản admin và mật khẩu bạn đả tạo ở bước này.

Hướng dẩn cài đặt wordpress trên hosting

– Lần sau khi đăng nhập vào admin bạn truy cập theo đường dẩn: http://tenmiencuaban.com/wp-admin/

– Hi vọng qua bài viết này các bạn mới bắt đầu học wordpress có thể cài đặt wordpress lên hosting, chúc bạn thành công.

Xem thêm: Dịch vụ SEO website giá rẻ

+ Xem video hướng dẩn cài đặt wordpress lên hosting

Tác giả: Hoàng Nguyễn

+ Mình là Hoàng Nguyễn, mình được sinh ra tại 1 vùng quê xứ nghệ, là thế hệ 9X đời đầu. SEO Website, Marketing Online là niềm đam mê của mình, và đã từng có hơn 5 năm kinh nghiệm làm SEO.
NGOC HOANG BLOG