Hướng dẩn tạo database trong mysql – hosting cpanel

+ Hướng dẩn tạo database trong mysql, cách tạo cơ sở dữ liệu trong hosting, tạo database trong hosting để cài website, hướng dẩn tạo cơ sở dữ liệu để cài đặt website.

– Chào các bạn, như khi mới làm quen với việc thiết kế website, thì việc có hosting và quản trị hosting đối với những người mới bắt đầu là công việc rất khó khăn, nếu sử dụng không đúng cách có thể xảy ra những trường hợp lỗi hosting, lổi khi cài đặt website… nên hôm nay mình sẻ hướng dẩn các bạn cách tạo database trong hosting cpanel, ở đây mình dùng cpanel 11.

– Đăng nhập vào cpanel theo đường dẩn tenmiencuaban.com:2082

– Vào phần database –> mysql database như hình.

Hướng dẩn tạo database trong mysql

– Đến phần Create a New Database và nhập vào tên database mà bạn muốn tạo như hình dưới.

Cách tạo database trong mysql

– Tiếp xuống phần MySQL Users – Add a New User và tạo tên mysql, password như hình dưới, những thông tin này cần ghi nhớ lại để cài đặt website.

Hướng dẩn tạo database trong mysql

– Tiếp theo xuống phần Add a User to a Database và chọn Add như hình.

Hướng dẩn tạo database

– Sau khi click vào Add sẻ chuyển qua trang MySQL Account Maintenance, bạn click vào ALL PRIVILEGES và Make Changer để lưu thay đổi.

Hướng dẩn tạo database mysql để cài đặt website

+ Như vậy là bạn đã tạo thành công database mysql để cài đặt website, bạn chỉ cần ghi nhớ thông tin database, user, password để điền vào khi cài đặt website.

 

+ Xem video hướng dẩn tạo database mysql

Tác giả: Hoàng Nguyễn

+ Mình là Hoàng Nguyễn, mình được sinh ra tại 1 vùng quê xứ nghệ, là thế hệ 9X đời đầu. SEO Website, Marketing Online là niềm đam mê của mình, và đã từng có hơn 5 năm kinh nghiệm làm SEO.
NGOC HOANG BLOG