Mùng 1 sớm mai mùng 2 đầu tháng nên làm gì để may mắn

Ông bà ta thường nói: Mùng 1 sớm mai mùng 2 đầu tháng, hay cũng như câu có thờ có thiêng, có kiêng có lành. Thì ý nói rằng ngày mùng 2, cũng là ngày rất quan trọng.

Không chỉ riêng gì ngày mùng 1 cần phải kiêng kỵ, hay tránh những việc làm phạm đại kỵ. Thì mùng hai cũng có rất nhiều điều đại kỵ, kiêng kỵ, cũng như việc làm để được nhiều may mắn cho cả tháng.

Để tìm hiểu về điều kiêng kỵ ngày mùng 1 sớm mai, mùng 2 đầu tháng, hay việc nên làm để được may mắn. Mời quý vị độc giả cùng xem qua nội dung này ngay bên dưới.

Thắp hương ngày những ngày đầu tháng

 • Đốt hương trầm, là một cách hiệu quả, để gia tăng may mắn, và hóa giải năng lượng tiêu cực.
 • Khi mà tinh thần đang tồi tệ, bạn có thể chọn đốt hương có mùi cay nồng, như gỗ đàn hương hoặc hoa nhài, khi thắp hương cho Thần Phật, gia tiên… bạn nên thắp số lẻ, chứ không phải là số chẵn.
 • Nếu như bạn đang gặp xui trong cuộc sống cá nhân, đốt hương tại nhà, nếu bạn đang gặp vấn đề về công việc, hãy thắp hương trong văn phòng của bạn.

Mang bùa hộ mệnh cho mùng 2 đầu tháng

+ Bùa hộ mệnh, là một cách tuyệt vời, để mang may mắn cho bạn. Đó có thể là một chiếc dây chuyền, vòng đeo tay… Vật bất li thân của bạn, những bảo bối phong thủy phổ biến nhất, bao gồm như:

 • Chìa khóa: Một chùm dây đeo chìa khóa, đã được sử dụng, để mang lại may mắn. Từ thời xưa, việc đeo chùm ba chìa khóa, sẽ giúp bạn mở cánh cửa của giàu có, sức khỏe và tình yêu.
 • Cỏ ba lá: Vì hiếm hoi giữa một rừng cỏ ba lá, nên nếu như ai tìm được cho mình, một cành cỏ bốn lá, thì sẽ cực kì may mắn. Mỗi lá trên cành được coi, là đại diện cho một khía cạnh trong cuộc sống: tiền bạc, danh vọng, tình yêu và sức khỏe.

Thanh lọc các luân xa với hoa tươi đầu tháng

+ Trong một số nền văn hóa châu Á, 7 luân xa xếp thành một cột thẳng, từ gốc của cột sống lên đến đỉnh đầu. Các luân xa được cho là, đem lại năng lượng cho cơ thể, và có liên quan đến các phản ứng của cơ thể, tình cảm hay tâm lý của một người.

+ Hoa tươi có thể được sử dụng, để làm sạch bảy luân xa của bạn, loại bỏ năng lượng tiêu cực, và mời tài vận mới. Bạn sẽ cần ít nhất bảy loại hoa khác nhau, với càng nhiều màu sắc khác nhau càng tốt, (trừ màu trắng ra nhé). Ngắt bỏ hết thân cây và lá, chỉ cần để lại hoa. Cho hoa vào trong chậu nước ấm, và dùng làm nước tắm.

Mùng 1 sớm mai mùng 2 đầu tháng nên làm gì
Mùng 1 sớm mai mùng 2 đầu tháng nên làm gì

+ Nước thơm sẽ tiếp thêm luồng sinh khí mới, cho tinh thần của bạn. Sau khi tắm xong, cẩn thận thu thập tất cả những bông hoa, đặt chúng trong một túi giấy và vứt bỏ. Hãy tưởng tượng những điều không may của bạn, đang bị ‘vứt’ đi cùng với những bông hoa.

+ Bạn có biết: Cách xem hướng nhà theo tuổi

Mang theo những đồ vật may mắn theo mệnh

+ Mệnh mộc: Mang theo muối

 • Người mệnh Mộc thì bỏ muối trắng, (Kim) vào ví, như thế sẽ giúp dưỡng mệnh rất tốt, từ đó tiền tài sẽ tự chui vào ví.
 • Bạn có thể lấy tờ giấy bạc, gói một ít muối, và cho vào bất cứ ngăn nào của ví. Như vậy, bạn đã mang trong mình, lá bùa cầu tài cực linh nghiệm rồi đấy.

+ Mệnh kim: Mang theo đất

 • Để dễ hình dung, bạn có thể hiểu mệnh Kim là kim loại, theo thuyết ngũ hành tương sinh, thì Thổ sinh Kim.
 • Đây chính là lý do vì sao, những người mệnh Kim, nên để đất vào túi, bởi đất là tượng trưng của mệnh Thổ.
 • Khi cho đất vào túi, sẽ giúp vượng phát cho người mệnh Kim, thúc đẩy sự vượng phát tài lộc.

+ Mệnh thủy: Mang theo bạc

 • Những vật phẩm bằng bạc, tượng trưng cho mệnh Kim, vì Kim sinh Thủy, nên để bạc bên người, sẽ giúp làm lợi cho người mệnh Thủy.
 • Sở dĩ nói Kim sinh Thủy, không phải vì bạc được nung chảy thành nước, mà tạo ra nước. Mà bởi vì Kim, là biểu tượng tượng trưng cho ông trời, hiện tượng nước mưa từ trên trời rơi xuống, được hiểu là do trời tạo ra. Vậy nên trời tạo ra mưa, đồng nghĩ với Kim sinh Thủy.

+ Mệnh hỏa: Mang theo gỗ

 • Mệnh Hỏa là lửa, vì Mộc sinh Hỏa, thế nên muốn làm cho mệnh Hỏa thêm vững chãi, may mắn. Thì cần vật phẩm phong thủy, thuộc mệnh Mộc.
 • Gỗ là mệnh Mộc, thế nên đây là lựa chọn hoàn hảo, cho ai có mệnh Hỏa.
 • Nếu là gỗ, thì nên lấy từ cây đang sống là tốt nhất.

==> Quý vị có thể tham khảo thêm những điều kiêng kỵ ngày mùng 2 đầu tháng

+ Mệnh thổ: Mang theo bật lửa hoặc bao diêm

 • Sở dĩ những người mệnh Thổ, nên để bật lửa, hoặc bao diêm trong túi.
 • Vì theo ngũ hành tương sinh, thì Hỏa sinh Thổ, mà thổ là đất. Nói nôm na dễ hiểu là, mọi vật bị lửa thiêu rụi, sẽ thấm vào đất, bồi dưỡng, và làm cho đất thêm tốt tươi.
 • Không chỉ tăng may mắn về tiền bạc, mà vật phẩm này, còn giúp tăng may mắn, về đường tình duyên cho người mệnh Thổ.
 • Xem thêm: Mệnh thổ hợp màu gì

+ Cảm ơn bạn đã xem bài viết này, trên website Ngọc Hoàng Blog. Nếu thấy bài viết hay, và ý nghĩa. Hảy like và chia sẻ bài viết, để ủng hộ website nhé, chúc các bạn có nhiều sức khỏe, và thành công trong cuộc sống.

==> Quý khách đang muốn xem thêm những điều kiêng kỵ trong ngày mùng 1, có thể tham khảo thêm bài viết mùng 1 đầu tháng nên kiêng gì

Tác giả: Hoàng Nguyễn

+ Mình là Hoàng Nguyễn, mình được sinh ra tại 1 vùng quê xứ nghệ, là thế hệ 9X đời đầu. SEO Website, Marketing Online là niềm đam mê của mình, và đã từng có hơn 5 năm kinh nghiệm làm SEO.
NGOC HOANG BLOG