Tài liệu xem tình duyên, xem tuổi hợp nhau, xem tuổi vợ chồng

Cách xem tình duyên của từng người, xem tuổi vợ chồng có hợp nhau hay không. Tài liệu xem tuổi hợp nhau làm ăn, tuổi xung khắc khi kết hôn, nguyên tắc xem tuổi cưới vợ cưới chồng.

Trong bài viết này, Ngọc Hoàng Blog cung cấp tới quý vị độc giả, về cách xem tuổi hợp nhau. Những nguyên tắc trong vấn đề xem tuổi hợp, xem các năm sinh hợp nhau, xung khắc nhau thế nào…

Nguyên tắc và yếu tố để xem tử vi

Nói tới việc xem tử vi, hay xem tuổi hợp nhau, mà dân gian đã lưu truyền từ đời xưa tới nay. Thì nguồn gốc được cho rằng, là có từ cuốn kinh dịch, một cuốn sách trong bộ tứ thư ngũ kinh.

Khi xem tuổi vợ chồng hợp nhau, hay tuổi làm ăn có hợp nhau hay không, thì được dừa vào các yếu tố như: Âm dương, ngũ hành, thiên can, địa chi, cung phi bát tự. Đó là 5 yếu tố chính để xem, ngoài ra còn một số yếu tố khác như: Quẻ dịch, cân xương tính số, cô thần quả tú…

Ở đây tôi chỉ nói tới phần xem tuổi hợp nhau, không bao gồm phần xem lá số tử vi. Vì khi lấy lá số tử vi, cũng như bình giải sẽ có nhiều yếu tố hơn, cũng như nhiều nguyên tắc phức tạp hơn…

Trong 5 yếu tố chính bên trên, thì sẽ có 2 yếu tố trọng tâm, đó là âm dương và ngũ hành. Có nghĩa rằng 3 yếu tố còn lại là: Thiên can, địa chi, cung phi hợp nhau, hay xung khắc nhau, sẽ được dựa theo nguyên tắc âm dương ngũ hành.

Thông thường khi xem tuổi kết hôn, thì chúng ta sẽ xem chủ yếu về niên mệnh hợp nhau hay không. Và xem thiên can địa chi có hợp nhau, hay xung khắc nhau.

Đối với cung phi bát tự, thì chỉ một yếu tố phụ, nên việc xem tuổi vợ chồng không quan trọng cho lắm. Vì mệnh cung phi được dùng chủ yếu trong phong thủy, ví dụ như xem màu sắc hợp mệnh, xem hướng nhà, xem vật phẩm phong thủy…

Hướng dẫn cách xem tuổi hợp nhau

Để xem tuổi hợp nhau hay, đầu tiên chúng ta bàn đến yếu tố âm dương. Trong yếu tố âm dương, nếu cùng tính chất sẽ xung nhau, khác tính chất hợp nhau.

Xem tuổi hợp nhau từ yếu tố âm dương

Trong âm dương bao gồm: Âm nam, âm nữ, dương nam, dương nữ. Người thuộc tính chất âm được sinh vào những năm lẻ, và tính chất dương được sinh vào những năm chẵn.

Ngoài ra, trong thiên can cũng có 5 can âm, và 5 can dương. Khi tính can âm dương cũng hoàn toàn khớp với cách tính năm sinh, mà tôi nói ở bên trên.

  • Thiên can mang tính dương: Giáp, Bính, Dậu, Canh, Nhâm.
  • Thiên can mang tính âm: Ất, Đinh, Kỷ, Tân, Quý.

Xem tuổi hợp nhau với mệnh ngũ hành

Trong mỗi con người chúng ta, khi sinh ra đã mang sẵn trên mình 1 mệnh sinh. Đây là mệnh dùng để xem tử vi, mệnh này khi nam nữ sinh cùng 1 năm sẽ có cùng mệnh.

Mệnh ngũ hành nói lên tính chất con người, bản tính con người từ khi mới sinh ra. Và trong mỗi mệnh sẽ có 6 niên mệnh khác nhau, tùy vào từng năm sinh mà sẽ khác nhau. Ví dụ như: Lộ bàng thổ, đại trạch thổ…

Đối với mệnh sinh của con người nói lên cách sống, cách sinh hoạt, cách làm việc… Lưu ý rằng mệnh này chỉ dùng để xem tử vi, chứ không được dùng trong phong thủy. Nếu xem phong thủy thì cần phải lấy mệnh cung phi để xem, thì mới chính xác.

==> Xem chi tiết: Tài liệu xem ngũ hành hợp nhau

Xem tuổi hợp nhau bằng thiên can

Đối với thiên can, thì được cho rằng thiên là trời. Nên chúng ta vẫn thường quan niệm, khi các thiên can hợp nhau sẽ dể làm ăn, dễ gặp được những cơ hội trời cho.

Ngoài ra thiên can còn được cho rằng, là có nguồn gốc từ tiên thiên bát quái, hay nguồn gốc xa hơn nữa là từ hà đồ lạc thư.

==> Xem chi tiết: Tài liệu xem thiên can hợp nhau

Xem tuổi hợp nhau bằng địa chi

Địa chi thì được ám chỉ về đất, khi các địa chỉ hợp nhau, vợ chồng làm ăn dễ hơn, con cái dễ nuôi, ít bệnh tật… Và đối với các địa chi xung nhau, khắc nhau, hay hại nhau… sẽ làm cho vợ chồng hay cãi nhau, mất hòa khí, làm tổn thương nhau…

Đối với thiên can và địa chi, khi dùng cách tính hợp nhau. Cũng được dựa và quy luật âm dương, và quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc.

Trong phần địa chi sẽ có rất nhiều yếu tố để xem xét, bao gồm như nhị hợp, tam hợp tứ hành xung, lục hợp, lục hại, lục xung… Nên khi xét về địa chi hợp hay xung khắc nhau, thì quý vị xem xét kỹ đầy đủ các yếu tố.

==> Xem chi tiết: Tài liệu xem địa chi hợp nhau

Xem tuổi hợp nhau với cung phi

Cung phi hay còn được gọi là mệnh cung phi, đây là yếu tố chính để xem phong thủy. Nhưng khi xem tuổi vợ chồng, tuổi kết hôn thì chỉ là yếu tố phụ.

Trong cung phi thì nếu sinh cùng năm, nhưng khác giới tính, sẽ có cung phi khác nhau. Cũng có một số năm, là nam và nữ có cung phi giống nhau.

==> Xem chi tiết: Tài liệu xem cung phi bát tự

Những lưu ý khi xem tuổi hợp nhau

  • Việc xem tuổi hợp nhau được dựa trên nhiều yếu tố, nhiều nguyên tắc. Nên không có ai là hoàn toàn xung khắc, hay hoàn toàn tương hợp.
  • Việc tuổi tác hợp nhau hay không, chủ yếu là về cách sống, cách sinh hoạt, tính cách… Nếu hợp nhau thì luôn hòa hợp, nhường nhịn nhau, thông cảm cho nhau.
  • Xem tử vi giúp con người chúng ta hiểu nhau hơn, hiểu cách sống của người vợ, người chồng. Từ đó để biết cách ứng xử, cách sống sao cho phù hợp.
  • Lá số tử vi của mỗi con người có thể thay đổi, nếu con người chúng ta biết tu chí. Sửa đổi bản tính, sống hòa đồng với mọi người, làm những điều tốt sẽ nhận được phước đức.
  • Con người chúng ta không ai hoàn hảo, không có cặp đôi nào hoàn toàn hợp nhau. Mà điều quan trọng là có vì nhau mà thay đổi hay không.
  • Vậy nên, chúng ta kết luận rằng, xem tử vi với mục đích làm cuộc sống tốt hơn. Chứ không nên mê tín, gây ra hiểu nhầm và nghi ngờ lẫn nhau, làm mất hạnh phúc gia đình…

Tác giả: Hoàng Nguyễn

+ Mình là Hoàng Nguyễn, mình được sinh ra tại 1 vùng quê xứ nghệ, là thế hệ 9X đời đầu. SEO Website, Marketing Online là niềm đam mê của mình, và đã từng có hơn 5 năm kinh nghiệm làm SEO.
NGOC HOANG BLOG