Truyện ngắn: Bởi vì trong mưa ngâu có nổi nhớ

+ Truyện ngắn: Bởi vì trong mưa ngâu có nổi nhớ, đọc truyện ngắn tình yêu vì trong mưa ngâu có nổi nhớ, đọc truyện tình cảm hay, lãng mạn và mới nhất hiện nay.

– Giọt mưa, mưa ngâu mưa ngâu, tròn xoe chiếc ô trên đầu…

– Hay là nước mắt ai nhớ nhau….

– Mưa òa ập về nhanh như giận hờn của một người con gái. Khách qua đường cuống lên vì cơn mưa không hẹn trước. Mưa khiến cho ai đó chợt buồn, chợt giận.

– Mưa khiến cho cuộc sống chậm lại, mưa làm cho ai đó cần một bờ vai, một bàn tay. Em ngồi đây bên cửa sổ ngắm mưa. Chợt nhận ra tháng 7 âm đã về.

– Tiết tháng 7 mưa ngâu sụt sùi, là nước mắt của Chức Nữ nhớ Ngưu Lang nhỏ xuống trần gian. Có lẽ ở hai đầu dòng sông Ngân ấy, Ngưu Lang và Chức Nữ nghẹn ngào nhiều lắm phải không anh?

– Cả một năm trời hai người chỉ có một ngày duy nhất để gặp lại thì làm sao nói, làm sao yêu thương cho đủ? Vì thế mà câu chuyện tình buồn của họ làm cho người đời mỗi lần nhắc đến phải nén một tiếng thở dài não nuột.

– Nhưng dường như cuộc sống không phải lúc nào cũng ban cho người ta cái ân huệ được gặp lại người mình yêu thương, dù chỉ là một lần trong năm thôi cũng được.

– Vì Ngưu Lang, Chức Nữ còn có một ngày trong năm để bên nhau, còn em và anh thì chẳng bao giờ gặp lại.

– Ngày ấy, cũng chính bên khung cửa sổ này, anh ngồi ôm em nhìn xuống con đường rộng dài phía dưới. Con phố thênh thang, dòng người thì ướt nhẹp.

– Ai đó đều hối hả đi thật nhanh để tránh cơn mưa làm ướt áo. Chỉ có hai đứa mình đủ thảnh thơi để tận hưởng hơi ấm trong vòng tay nhau mà buông lời thương cảm cho những người gặp mưa.

– Anh bảo với em rằng đó là mưa ngâu. Mưa ngâu là nước mắt của Ngưu Lang và Chức Nữ. Em thấy sống mũi mình cay cay vì một cuộc tình như thế. Em thấy thương họ biết bao.

– Em đã nghĩ rằng nếu trong đời được yêu một lần, được trải tình yêu đó cho cả nhân gian cùng biết thì cũng thật đáng sống? Em thủ thỉ vào tai anh “Nếu ngày nào đó anh xa em, em cũng sẽ khóc nhiều như thế.

– Nếu trọn cả đời này em khóc thì sẽ không chỉ tháng 7 mới có mưa đâu!”. Anh hôn nhẹ vào mái tóc em: “Không có cơn mưa ngâu nào trong tình yêu của mình đâu em, vì mình không bao giờ xa nhau cả”.

– Thế mà anh lại nói lời chia tay em cũng trong một chiều mưa. Chiều mưa đó em không khóc nổi. Là vì anh không giữ lời hứa bên em trọn đời nên em thất hứa, hay vì cơn mưa chiều đó xối xả, dữ dội, dường như nó đã khóc thay em rồi!

– Em mất anh, em đã hi vọng mình có được cái diễm phúc mỗi năm được gặp anh một lần như nàng Chức Nữ. Nhưng làm sao nổi anh ơi, khi mà khoảng cách giữa họ là cả một dải Ngân Hà, còn khoảng cách giữa em và anh là cả một chân trời vô định.

– Chức Nữ và Ngưu Lang có cầu Ô Thước nối liền, còn em chỉ có thể đến với anh bằng nỗi nhớ. Em nuốt nước mắt vào trong, ghim những kí ức và nỗi nhớ anh vào một góc… kỉ niệm.

– Em đã khóc quá nhiều. Nhưng trong dòng đời quá ư rộng lớn kia, mấy ai biết được nỗi đau của một người con gái nhỏ bé như em? Tình yêu của chúng ta, nước mắt của em chẳng thể hóa thành mưa trút xuống nhân gian này, để người đời biết được có một mối tình đau khổ như thế.

– Chỉ có mình em biết em đã khóc như thế nào? Chỉ có mình em thấy mưa ngâu rơi suốt tình yêu của chúng mình và rơi suốt cuộc đời còn lại của em.

– Những ngày này, Hà Nội mưa xối xả, vẫn còn đó những con phố thân quen vắng bóng anh. Mưa xối xả, mưa gào thét, mưa nỉ non, ấm ức, mưa hậm hực, tủi hờn.

– Người đời chỉ còn đủ sức bận tâm tránh mưa mà không đủ sức buồn vì mưa. Chỉ còn em ngồi đó lặng nhìn những giọt mưa ngâu và tự hỏi mình “Phải chăng em đang khóc vì nhớ anh ?

+ Đọc thêm: Tạm biệt nhé tình đầu

+ Đọc thêm: Hảy nói yêu em đi

+ Đọc thêm: Truyện ngôn tình trung quốc

Tác giả: Hoàng Nguyễn

+ Mình là Hoàng Nguyễn, mình được sinh ra tại 1 vùng quê xứ nghệ, là thế hệ 9X đời đầu. SEO Website, Marketing Online là niềm đam mê của mình, và đã từng có hơn 5 năm kinh nghiệm làm SEO.
NGOC HOANG BLOG