WordPress là gì | mã nguồn website wordpress là gì

+ WordPress là gì | mã nguồn website wordpress là gì, mã nguồn wordpress là hệ thống quản trị CMS, là bộ mã nguồn mở được lập trình trên ngôn ngữ PHP…

Tổng quan về mã nguồn wordpress

– WordPress là một mã nguồn mở và được sử dụng hoàn toàn miễn phí để làm blog, trang web cá nhân hoặc bất cứ gì mà bạn thích ở thời điểm mà nó được sinh ra. Tuy nhiên vào thời điểm hiện tại thì hầu hết các trang web lớn trên thế giới cũng đều sử dụng mã nguồn mở WordPress bởi tính năng tiện lợi, tốt cho SEO và rất dễ sử dụng.
– Sử dụng WordPress cho phép người dùng tạo ra hàng loạt website khác nhau như blog, tin tức, website giới thiệu doanh nghiệp, dùng để thiết kế website bán hàng… Cũng có thể sử dụng WordPress để thiết kế những website có độ phức tạp cao như đặt phòng khách sạn, đặt vé máy bay, bất động sản…Như vậy, WordPress không chỉ thích hợp với các dự án nhỏ mà còn có thể áp dụng cho các website lớn, hiện nay có tới khoảng 25% website trong danh sách 100 website lớn nhất sử dụng mã nguồn mở WordPress.
– Tạo các website bán hàng, website tin tức với chi phí thấp, hỗ trợ tốt cho SEO. Các bạn có thể ứng dụng wordpress nhanh chóng tạo cho mình một website đơn giản mà lại tiện cho việc quảng bá rộng rãi sản phẩm, dịch vụ của mình.

wordpress là gì, mã nguồn wordpress là gì

Ưu điểm của mã nguồn wordpress

+ WP sinh ra để hỗ trợ và phục vụ những đối tượng phổ thông không cần nhiều kiến thức về lập trình website nâng cao. Các thao tác sử dụng trong WP cực kỳ đơn giản, giao diện hướng tới hỗ trợ tối đa cho người dùng nên rất trực quan. Bạn có thể nắm tương đối vững về các cơ cấu quản lý WP trong một thời gian ngắn.
+ Hệ thống plugin đa dạng được cập nhật liên tục.
+ Có nhiều giao diện đẹp, miễn phí cho bạn lựa chọn và dễ dàng sử dụng.
+ Dễ dàng thao tác, quản lý bài viết hiệu quả.
+ Có hệ thống Widget đa dạng, phong phú.
+ Có thể đăng tải hình ảnh và quản lý một cách dễ dàng.
+ Ngoài thống kê số lượt truy cập của từng ngày cho blog, WordPress còn thống kê số lượt truy cập của từng ngày đối với mỗi bài viết của blog. Trên cơ sở đó chủ blog sẽ có định hướng nên viết về nội dung gì trong tương lai.
+ Các comment có thể phải được duyệt rồi mới cho đăng, comment nào có nội dung không phù hợp có thể xóa, nếu cho là spam thì sau này IP đó không có thể gửi comment vào blog được nữa.
+ Admin (chủ blog) có thể cho 35 cộng tác viên gửi bài vào blog, có thể phân quyền cho các cộng tác viên theo các cấp độ khác nhau. Lưu giữ danh sách thành viên đã ghé thăm trang blog. Admin cũng có thể cho bất kỳ ai đăng bài qua email vào blog miễn là admin cho họ một địa chỉ email bí mật của blog (địa chỉ này có thể thay đổi bất kỳ lúc nào).
+ Sao lưu dữ liệu nhằm khôi phục nội dung blog một cách dễ dàng khi blog bị hack, và cung cấp công cụ chuyển nhà từ các blog khác sang blog WordPress.

Xem thêm: Hướng dẩn cài đặt wordpress trên hosting

Tác giả: Hoàng Nguyễn

+ Mình là Hoàng Nguyễn, mình được sinh ra tại 1 vùng quê xứ nghệ, là thế hệ 9X đời đầu. SEO Website, Marketing Online là niềm đam mê của mình, và đã từng có hơn 5 năm kinh nghiệm làm SEO.
NGOC HOANG BLOG